VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Wed12192018

Last update09:06:10 PM GMT

Back Hướng dẫn Kiến thức Cơ bản Kiểm tra nguyên nhân máy chậm do virus hay lỗi ổ cứng

Kiểm tra nguyên nhân máy chậm do virus hay lỗi ổ cứng

Kiểm tra nguyên nhân máy chậm do virus hay lỗi ổ cứngHỏi: Máy của mình mua từ năm 2007, Cấu hình Core 2 Duo 4400 - 2.0 GHz. Trước mới mua thì máy nào chẳng chạy ngon, nhưng từ khoảng 1 năm trở lại đây máy của mình tự dưng chạy rất chậm và thi thoảng khi Ghost lại thì thấy báo Bad Sector.

Kiểm tra nguyên nhân máy chậm do virus hay lỗi ổ cứng

Rồi khoảng mấy tháng trở lại đây máy hay bị đơ bất thường dù ko bị va chạm hay Shock nguồn gì, máy đang chạy tự dưng đơ cứng. Khoảng 1 tháng trở lại đây các hiện tuợng đơ bất thường tự dưng biến mất và thay vào đó là tình trạng đơ tạm thời (Lag khoảng 10s) mặc dù chịp chạy có 10% ram mới hết 20% dù chỉ là lướt Web. Những lúc ấy chuột di bình thường nhưng không bấm và cũng ko gõ vào được cái gì

Mình dùng HDD Genator Test Bad ổ thậm chí mượn ổ cứng của bạn thay thế thử cũng vẫn bị. Dùng phần mềm test trên Win thì cả hệ thống chạy bình thường, nhiệt độ máy cũng ko có vấn đề gì.

Mình Cài lại Win mới cũng vẫn thế, quét virus bằng Kaspersky cũng không có con nào. Ram mới, ổ cứng mới, VGA mới, Nguồn Hunkey 480W - Greenstar chắc cũng ngon rồi.

Bạn nào có thể giải thích được giùm mình liệu máy mình do virus hay do phần cứng mà xảy ra hiện tượng trên, Cảm ơn nhiều!

Đáp: Chào bạn! Trước mắt với 1 cầu hình máy đã cũ như vậy bạn nên bảo trì máy thường xuyên như kiểm tra hệ thống thông gió, xịt bụi bặm, bảo dưỡng, chống phân mảnh cho ổ cứng, kiểm soát tốt các chương trình cài đặt chống thiếu bộ nhớ... Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải kiểm tra virus thường xuyên, cài và cập nhật trình diệt virus mới nhất.

Nếu đảm bảo các yếu tố trên thì với cấu hình máy của bạn vẫn có thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Bạn hãy lần lượt kiểm tra từng nguyên nhân trên nhé.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Virut.Net

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM