VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Mon06172019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Bảo mật Lỗ hổng bảo mật zero day của Flash và Adobe Reader

Lỗ hổng bảo mật zero day của Flash và Adobe Reader

Lỗ hổng bảo mật zero day của Flash và Adobe ReaderHãng Adobe vừa ra thông báo những phần mềm phổ biến nhất của họ hiện đang mắc một số lỗi mà tin tặc có thể khai thác và hiện chưa có bản vá.

Lỗ hổng bảo mật zero day của Flash và Adobe Reader

Các ứng dụng bị ảnh hưởng là Flash và Adobe Reader. Phiên bản 10.2 và các phiên bản trước đó của Flash và file Authplay.dll có trong Reader là nạn nhân của lỗ hổng "zero day". Lỗi này sẽ cho phép Hacker tấn công và phá hoại nhiều ứng dụng trên máy tính từ xa.

Nhiều cuộc tấn công khai thác lỗ hổng này đã diễn ra. Theo Trung tâm An ninh mạng máy tính Mỹ (US CERT), hacker thường sử dụng file SWF độc hại được kèm trong một file Excel gửi qua thư điện tử cho các nạn nhân.

Khi người dùng nhấp vào file này, nó sẽ gây ảnh hưởng đến tất cả các nền tảng Flash và Acrobat đã được cài đặt cho dù máy tính dùng hệ điều hành Windows, Mac OS hay Android.

Phiên bản Flash được tích hợp trên trình duyệt Chrome cũng bị ảnh hưởng và Google đang chuẩn bị tung ra một bản vá để giải quyết vấn đề này. Trong khi đó Adobe thông báo bản sửa lỗi của mình có thể ra mắt vào ngày 21/3.

US CERT khuyến cáo nên cẩn thận khi mở các file đính kèm trong định dạng Excel. Trong khi chờ bản vá mới, người dùng nên tắt ứng dụng Flash và javascript trong Acrobat Reader. Nếu muốn đọc file PDF nên mở trực tiếp trên trình duyệt để tránh các mối nguy hiểm có thể.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Hà Mai

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM