VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05252019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Bảo mật Năm 2013 sẽ là năm của bảo mật đám mây và thiết bị di động

Năm 2013 sẽ là năm của bảo mật đám mây và thiết bị di động

Năm 2012 sẽ là năm của bảo mật đám mây và thiết bị di độngVấn đề bảo mật trên "đám mây" sẽ được đặt lên hàng đầu trong năm 2013. Các nhà nghiên cứu tỏ ra quan tâm sâu sắc đến việc doanh nghiệp lợi dụng sức mạnh của điện toán đám mây để thực hiện những mưu đồ bất chính

Năm 2013 sẽ là năm của bảo mật đám mây và thiết bị di động

Danh sách các vấn đề bảo mật quan trọng nhất trong năm sau vừa được các nhà nghiên cứu tại Trung tâm an ninh công nghệ thông tin Georgia (Mỹ) công bố.

Bên cạnh điện toán đám mây, các nhà nghiên cứu tại trung tâm này còn cho biết vấn đề bảo mật đối với các chuỗi cung ứng hạ tầng kĩ thuật cũng cần được lưu ý vào năm sau. Hiện tại, có nhiều cuộc tranh luận diễn ra xoay quanh vấn đề liệu các sản phẩm của một số công ty Trung Quốc như Huawei hay ZTE có đảm bảo an ninh hay không vì nhiều người tỏ ra e ngại rằng những thông tin lưu trên đó có thể bị xâm nhập và khai thác từ "cửa sau" .

Vấn đề thứ ba mà các chuyên gia quan tâm đến là "search engine poisoning" (tạm hiểu là cách khai thác lỗ hổng bảo mật dựa trên công cụ tìm kiếm khiến nạn nhân tìm kiếm ra các trang web độc hại). Hiện tại, hacker không chỉ tấn công người dùng thông qua hình thức trực diện mà còn dựa trên một hướng mới là lịch sử duyệt web của nạn nhân.

Giáo sư Wenke Lee cho biết: "Nếu hacker chỉ đơn giản tấn công trực diện, người dùng có thể giải quyết bằng cách chuyển máy tính mới. Tuy nhiên, nếu vụ tấn công dựa trên lịch sử duyệt web, thậm chí cả tiểu sử trực tuyến của các nạn nhân, người dùng sẽ luôn tìm kiếm phải các kết quả độc hại dù cho họ sử dụng bất kì chiếc máy tính nào".

Bảo mật trên thiết bị di động cũng được coi là một trong những vấn đề "nóng" trong năm 2013. Các gian hàng ứng dụng trực tuyến được coi là một "bức tường rào" vững chãi ngăn được hầu hết những phần mềm độc hại. Tuy vậy, để đảm bảo việc này được thực hiện triệt để, các thiết bị di động cần tới sự trợ giúp, cụ thể là các bản vá lỗi, từ các nhà sản xuất OEM và mạng viễn thông.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Số Hóa

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM