VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05252019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Bảo mật Google hướng dẫn cách truy nhập Internet an toàn

Google hướng dẫn cách truy nhập Internet an toàn

Để giúp truy cập Internet an toàn, Google đã đưa ra các mẹo như luôn khóa màn hình khi rời máy tính; sử dụng mật khẩu khác nhau cho các tài khoản; thực hiện 2 bước xác thực tài khoản; kiểm tra cẩn thận đường dẫn trong email...

Google hướng dẫn cách truy nhập Internet an toàn

Ngày 21/11, tại buổi họp báo về Chiến dịch "Biết nhiều hơn, hữu ích hơn" (Good to Know) do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT-Bộ TT&TT) và Google tổ chức, đại diện Google cho rằng, dù là người mới sử dụng hay đã thành thạo Internet, vẫn cần cập nhật những thủ thuật tốt nhất để áp dụng khi chia sẻ thông tin trực tuyến hoặc duyệt web an toàn.

Cụ thể, người dùng nên sử dụng mật khẩu khác nhau cho những tài khoản khác nhau như email cá nhân, ngân hàng và mạng xã hội. Bởi vì, nếu dùng chung một mật khẩu khi duyệt web, kẻ xấu có thể biết được mật khẩu từ những trang web bảo mật kém và dùng nó để thâm nhập vào những tài khoản quan trọng của người sử dụng. "Một số quy tắc để đặt mật khẩu như với email cá nhân, người dùng có thể bắt đầu bằng một câu như "Thanh thích ăn phở với năm cái quẩy", sau đó sử dụng các số và chữ cái kết hợp để tạo cụm từ "Ttapv5cq". Người dùng có thể lặp lại quá trình này cho các trang web khác và tránh những mật khẩu thông dụng như "password", "123456"", đại diện Google khẳng định.

Ngoài ra, người sử dụng cần chú ý luôn khóa màn hình khi rời khỏi máy tính bàn, máy tính bảng hoặc smartphone và không lưu các chi tiết đăng nhập, đừng quên kiểm tra trước khi rời máy tính cũng như bảo đảm chắc chắn không ai theo dõi bạn.

Bên cạnh đó, để tránh việc kẻ xấu gửi tin nhắn lừa đảo hoặc lấy cắp tài khoản của người quen để gửi tin nhắn, người dùng khi nhận được lời nhắn kì lạ hoặc không đúng với tính cách của người quen thì không nên nhấp chuột vào liên kết hoặc mở tập tin đính kèm và có thể gõ địa chỉ truy cập trang web ở cửa sổ khác hay sử dụng dấu trang để truy cập vào những trang quan trọng như ngân hàng trực tuyến.

Cuối cùng, để nâng cao độ an toàn cho tài khoản Google, bằng cách tiến hành 2 bước xác nhận, người dùng không chỉ có 1 mà đến 2 lần bảo mật ngăn mọi kẻ xấu đột nhập.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo TP

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM