VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05252019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Bảo mật Những nguyên tắc an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử trực tuyến

Những nguyên tắc an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử trực tuyến

Những nguyên tắc an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử trực tuyếnNhững hiểm họa trực tuyến hiện nay ẩn nấp dưới dạng những cuộc tấn công nhằm vào bạn và máy tính của bạn. Sau đây là 8 cách giúp bạn an toàn hơn trong các giao dịch trực tuyến trên Internet

Những nguyên tắc an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử trực tuyến

Tip 1: Giữ cho các phần mềm trên máy tính luôn được cập nhật.

Giữ cho tất cả các phần mềm (bao gồm cả trình duyệt web) của bạn được cập nhật bằng tính năng cập nhật tự động. Nếu bạn chưa sử dụng trình duyệt Internet Explorer phiên bản trình duyệt mới nhất của chúng tôi, hãy bấm vào nút bên tay phải để tải về và cài đặt trên máy tính của mình.

Tip 2: Phòng vệ cho máy tính.

Sử dụng tường lửa, phần mềm diệt vi-rút, chống spam, chống phần mềm gián điệp. Để bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho máy tính, bạn có thể tải về phần mềm miễn phí Microsoft Security Essentials hay tìm những giải pháp diệt vi-rút khác.

Tip 3: Tránh tấn công Lừa đảo và Mã độc.

Theo mặc định, trình duyệt Internet Explorer 8 chạy tính năng Bộ lọc SmartScreen (SmartScreen Filter) để ngăn chặn và cảnh báo cho bạn về các phần mềm mã độc hoặc các tấn công lừa đảo (phishing). Bộ lọc SmartScreen cảnh báo cho bạn nếu trang web mà bạn đang mở đã được báo cáo là không an toàn, đồng thời, nó còn cho phép bạn báo cáo về bất kỳ trang web không an toàn nào mà bạn phát hiện được.

Tip 4: Bảo vệ bản thân trước những loại tấn công mới

Những tấn công chèn mã script liên trang web (Cross-site scripting) là một trong những phương thức tấn công ngày càng phức tạp mà tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Theo mặc định, trình duyệt Internet Explorer 8 giúp bạn chống lại những loại tấn công này bằng một bộ lọc Cross Site Scripting (XSS) tích hợp, luôn luôn ở trạng thái bật.

Tip 5: Phát hiện những địa chỉ web giả mạo

Internet Explorer 8 giúp bạn tránh được những trang web lừa đảo có thể đánh lừa bạn với những địa chỉ giả. Tên miền (domain name) trong thanh địa chỉ được bôi màu đen để giúp bạn xác định địa chỉ thực sự của một trang web dễ dàng hơn.

Tip 6: Duyệt web một cách riêng tư hơn.

Khi sử dụng máy tính công cộng để kiểm tra e-mail hoặc mua một món quà tặng “bất ngờ" thông qua máy tính PC của gia đình, thì bạn nên sử dụng tính năng InPrivate Browsing - một tính năng giúp xóa sạch những thông tin liên quan đến quá trình duyệt web, cookies, và các thông tin khác khỏi máy tính mà bạn đã dùng.

Tip 7: Đảm bảo rằng những trang web thanh toán có sử dụng mã hóa.

Để khẳng định rằng một trang web có sử dụng mã hóa khi xử lý thông tin thẻ tín dụng, hãy tìm kiếm:

  • Một chữ "s" đứng đằng sau chuỗi ký tự http trong địa chỉ Web - cụt thể là ở dưới dạng https:
  • Hình chiếc khóa nằm trên thanh địa chỉ, hoặc nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ trình duyệt.
  • Một thanh địa chỉ màu xanh lá cây — Internet Explorer 8 sử dụng màu này để thể hiện một trang web đáng tin cậy.

Tip 8: Không bao giờ phúc đáp những đòi hỏi không mong muốn, yêu cầu bạn phải cập nhật thông tin tài khoản của mình.

Những thông điệp e-mail này có thể là những thông điệp lừa đảo nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Hầu hết các công ty nghiêm túc không bao giờ gửi những thông điệp e-mail hay tin nhắn tức thời (instant message) không mong muốn để hỏi mật khẩu hoặc thông tin cá nhân khác của bạn. Và bạn hãy luôn nhớ rằng, nếu có một điều gì đó khả nghi, thì rất có thể điều đó là giả mạo.

Hãy tuân thủ những hướng dẫn an toàn trên khi hoạt động trực tuyến. Và hãy sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt Windows Internet Explorer — trình duyệt đã được NSS Labs đánh giá là trình duyệt số 1 để có được mức độ bảo mật tích hợp cao hơn khi thực hiện mua sắm trực tuyến.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Microsoft

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM