VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05252019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Hack & Hacker Symantec cảnh báo người dùng cảnh giác với các email chúc mừng giáng sinh

Symantec cảnh báo người dùng cảnh giác với các email chúc mừng giáng sinh

Symantec cảnh báo người dùng cảnh giác với các email chúc mừng giáng sinh“Kế hoạch kiếm chác nhân dịp Giáng sinh đã bắt đầu được những kẻ phát tán thư rác triển khai” – Symantec phát cảnh báo sáng qua, 15/11. Symantec dự đoán số lượng thư rác liên quan tới dịp lễ Giáng sinh sẽ tăng mạnh trong một vài tuần tới.

Symantec cảnh báo người dùng cảnh giác với các email chúc mừng giáng sinh

Bộ phận phản ứng bảo mật của Symantec vừa phát hiện những kẻ phát tán thư rác sử dụng một giao diện “nhìn và cảm nhận” chính thống trên header của email thư rác cùng với những hình ảnh flash động, trong đó có thông điệp mời gọi người dùng mở tệp tin “Christmas Card.zip”. Khi người dùng mở tệp tin đính kèm, mã độc được tự động tải về hệ thống của họ. Symantec phát hiện tệp tin đính kèm là mã độc có tên W32/AutoRun.BBC!worm.

Những kẻ phát tán thư rác cũng quảng cáo những khuyến mãi “ảo” bằng cách nhắm vào các mặt hàng cụ thể thuộc các lĩnh vực như y tế, Internet, tài chính và hàng nhái (replicas). Hầu hết những thư rác này đều “mời gọi” người dùng mua các sản phẩm từ sớm nhằm tận dụng cơ hội “từ trên trời rơi xuống”. Khi nhấn vào đường liên kết URL, người dùng sau đó sẽ được chuyển hướng tới một trang web sản phẩm giả mạo, chẳng hạn như các trang web bán đồng hồ nhái, sản phẩm dược giả mạo hoặc các sản phẩm khác.

Symantec dự đoán số lượng thư rác liên quan tới dịp lễ Giáng sinh sẽ tăng mạnh trong một vài tuần tới. Do vậy, người dùng nên cảnh giác khi những thư điện tử không mong muốn hoặc không rõ nguồn gốc liên quan tới dịp này đột nhiên “gõ cửa”. Bên cạnh đó, việc cập nhật mẫu chữ kí (signatures) chống thư rác một cách thường xuyên có thể giúp người dùng ngăn chặn thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Symantec cũng khuyến cáo người dùng Internet nên gõ thẳng địa chỉ trang web lên trình duyệt của họ trong những đường link đính kèm email thay vì nhấn vào đường link trực tiếp trong đó.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo ICTnews

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM