VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05252019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Hack & Hacker Cảnh giác bị lừa ngay cả các tin nhắn từ đầu số của nhà mạng

Cảnh giác bị lừa ngay cả các tin nhắn từ đầu số của nhà mạng

Cảnh giác bị lừa ngay cả các tin nhắn từ đầu số của nhà mạngGần đây, xuất hiện nhiều tin nhắn có nội dung lừa đảo nhưng lại mang đầu số tổng đài của các nhà mạng được gửi đến máy điện thoại của người dùng.

Cảnh giác bị lừa ngay cả các tin nhắn từ đầu số của nhà mạng

Một lần, tôi nhận được tin nhắn có đầu số +19X của Viettel, nội dung là: “Bạn được tặng 30.000 đồng từ thuê bao 0168xxx… từ dịch vụ iShare của Viettel”. Ngay sau đó chủ thuê bao gọi điện cho tôi tỏ vẻ khẩn cầu: “Em chuyển nhầm tiền, anh làm ơn chuyển lại giúp!”.

Tôi nghĩ chắc là các em sinh viên chuyển tiền nhầm cho bạn nên cũng không suy nghĩ gì, hơn nữa số tiền 30.000 không phải là nhiều nên tôi quyết định chuyển trả cho “khổ chủ”.

Tuy nhiên, do không biết cách chuyển tiền nên thao tác của tôi hơi chậm, trong khi đó phía thuê bao kia liên tục gọi điện và còn đưa ra đề nghị: "Hay anh đi mua giúp em cái thẻ 30.000 đồng?".

Lúc này tôi mới ngờ ngợ nên kiểm tra tài khoản và phát hiện ra không có số tiền nào được chuyển cho mình. Điều đáng chú ý là không hiểu bọn lừa đảo dùng phần mềm gì mà lại giả mạo được số tổng đài như vậy, dễ dàng đánh lừa được người dùng. Xin kể ra câu chuyện nhỏ của mình như một lời cảnh báo cho mọi người về một chiêu lừa đảo từ tin nhắn rác.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Lê Hoàng

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM