VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Tue05212019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Hack & Hacker Cẩn thận bị tội phạm làm giả thẻ ATM rút trộm tiền của người dùng

Cẩn thận bị tội phạm làm giả thẻ ATM rút trộm tiền của người dùng

Cẩn thận bị tội phạm làm giả thẻ ATM rút trộm tiền của người dùngVào tháng 8/2012, 3 tội phạm đã bị bắt tại Đà Nẵng với tội danh ăn cắp và làm giả thẻ tín dụng, cảnh sát đã tìm được 15 thẻ tín dụng quốc tế giả, gần 30 dây chuyền vàng, 1.800 đô la Mỹ và các loại tiền khác trong tư trang của 3 người này.

Cẩn thận bị tội phạm làm giả thẻ ATM rút trộm tiền của người dùng

Điều tra chuyên sâu cho thấy lượng tài sản trị giá lên tới 200 triệu đồng (tương đương 9.600 đô la Mỹ) này được chúng lấy bằng cách sử dụng thẻ tín dụng giả. Đây chính là số tiền mà những nạn nhân bị làm giả thẻ phải gánh oan.

Vậy ngay từ đầu, những tên tội phạm này đã tạo ra những chiếc thẻ giả bằng cách nào? Chúng tạo ra những chiếc thẻ tín dụng giả bằng cách ăn cắp thông tin cá nhân của chủ thẻ từ những công cụ giao dịch thường ngày như máy ATM hoặc thẻ tín dụng. Chúng có thể sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền từ tài khoản của bạn và thực hiện các các khoản giao dịch dùng tiền của bạn.

Kẻ gian sử dụng rất nhiều phương thức để tiếp cận các thông tin cá nhân trên thẻ của bạn. Chúng có thể gửi email giả mạo, gắn bàn phím giả hoặc camera tại các máy ATM, hay đơn giản chỉ cần lợi dụng lúc bạn sơ hở để nhìn trộm mã PIN khi bạn đăng nhập tại máy ATM.

Sau đây là một số mánh khóe ăn cắp dữ liệu thẻ mà kẻ gian hay sử dụng:

1. Để ăn cắp thông tin cá nhân trong thẻ, tội phạm có thể lắp đặt thiết bị ăn cắp dữ liệu thẻ vào máy ATM

Thiết bị ăn cắp dữ liệu thẻ (card skimming device) là một thiết bị di động và được gắn phía trước hoặc phía trên của khe tra thẻ. Thiết bị ăn cắp dữ liệu này sẽ ghi lại tất cả các thông tin cá nhân trên thẻ của bạn ngay khi bạn đưa thẻ vào máy. Những thiết bị này thường khó có thể bị phát hiện nếu như bạn không chú ý. Thông thường, khe đọc thẻ của máy ATM sẽ nhấp nháy khi nhận thẻ. Nếu máy ATM đã bị cài đặt thiết bị ăn cắp dữ liệu thẻ thì tín hiệu nhấp nháy này sẽ bị che khuất.

2. Kẻ gian sẽ sử dụng máy ảnh được giấu kín hoặc một bàn phím giả để ăn cắp số PIN của bạn

Ba khu vực phổ biến mà tội phạm thường lắp đặt camera là: khu vực đèn chiếu của ATM trên đầu, khu vực loa của máy nằm phía trên màn hình hoặc khu vực trống bên trái hay bên phải của máy.

3. Tội phạm lợi dụng lúc bạn sơ hở để nhìn trộm mã PIN hoặc sử dụng điện thoại di động có gắn camera.

Khi đăng nhập mã PIN, bạn nên luôn luôn chú ý dùng tay che kín bàn phím để không ai có thể thấy mã PIN của mình. Bạn cũng nên cảnh giác với khu vực xung quanh, đặc biệt khi có nhiều người lạ ở gần bạn.

Các thiết bị ăn cắp dữ liệu thẻ và mã PIN thường được sử dụng song song với nhau. Tội phạm sẽ dùng thông tin cá nhân ăn cắp được bằng thiết bị ăn cắp dữ liệu để tạo một chiếc thẻ ATM giả và sử dụng mã PIN ăn cắp được để rút tiền từ tài khoản của chủ thẻ.

Hãy sử dụng trực giác của mình. Nếu bạn cảm thấy máy ATM mình đang sử dụng bị gắn những thiết bị khả nghi, hãy chuyển sang một máy ATM ở nơi khác.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Virut.Net

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM