VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Tue05212019

Last update09:06:10 PM GMT

Back Tin tức Virus & AntiVirus Cẩn thận kẻo nhiễm virus và mã độc do sử dụng phần mềm phá khóa, crack

Cẩn thận kẻo nhiễm virus và mã độc do sử dụng phần mềm phá khóa, crack

Cẩn thận, kẻo, nhiễm, virus, và, mã độc, do, sử dụng, phần mềm, phá khóa, crackNguy cơ nhiễm virus và mã độc là lý do chính khiến người sử dụng máy tính tại Việt Nam và trên thế giới không sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền. Tuy vậy, trong năm 2013, vẫn có tới 81% các phần mềm được cài đặt trên máy tính cá nhân tại Việt Nam không có giấy phép.

Cẩn thận kẻo nhiễm virus và mã độc do sử dụng phần mềm phá khóa, crack

Đó là kết quả mà Khảo sát Phần mềm Toàn cầu 2013 của Liên minh phần mềm BSA vừa công bố. Khảo sát đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một hệ thống quản lý phần mềm hiệu quả, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh.

"Sử dụng phần mềm không có giấy phép là một vấn đề trong quản trị doanh nghiệp, và nghiên cứu này đã chỉ ra rõ ràng sự cần thiết phải cải thiện vấn đề này", bà Victoria Espinel, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành BSA toàn cầu nói”.

Ông Đào Anh Tuấn, Đại diện BSA tại Việt Nam cho biết: “Ước tính chi phí cho phần mềm máy tính chỉ chiếm 5-6% tổng chi phí của mỗi doanh nghiệp, đây không phải là con số quá lớn so với chi phí để khắc phục sự cố cũng như rủi ro do sử dụng phần mềm không có giấy phép gây ra. Sử dụng phần mềm có giấy phép còn mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như không phải đối mặt với những rủi ro về pháp lý, bị xử phạt do hoạt động thanh kiểm tra của các cơ quan thực thi. Hơn nữa, người sử dụng còn nhận được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật bao gồm vá phần mềm bị lỗi, xử lý các sự cố, phần mềm không bị lỗi, không bị cài các ứng dụng gián điệp. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao và phần mềm độc hại ngày càng gia tăng".

Điều tra Phần mềm Toàn cầu BSA, trong năm 2013, tại Việt Nam, có 81% máy tính cài đặt phần mềm không có giấy phép, bằng với năm 2011. Giá trị thương mại của số lượng phần mềm không có giấy phép được cài đặt là 620 triệu USD. Theo khảo sát cho thấy 64% người dùng cho biết khả năng bị tin tặc truy cập máy tính trái phép là rủi ro lớn nhất của việc sử dụng phần mềm “lậu” và 59% lo ngại mất mát dữ liệu.

“Việc thực thi pháp luật nhằm bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là bản quyền phần mềm đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ”, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cho biết. Tính đến cuối năm 2013, trong giai đoạn 5 năm, lực lượng thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 338 doanh nghiệp, kiểm tra 14.562 máy tính và xử phạt với tổng số tiền phạt lên tới 3,5 tỷ đồng.

Trên thế giới, giá trị thương mại của phần mềm không có giấy phép được cài đặt trong năm 2013 là 62,7 tỉ USD. Khu vực có tổng tỉ lệ cài đặt phần mềm không giấy phép cao nhất là Châu Á-Thái Bình Dương - ở mức 62%, tăng 2% so với năm 2011, với giá trị thương mại của phần mềm không có giấy phép lên tới 21 tỷ USD.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo Bảo Bình

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM