VIRUT.NET

Khuyen mai Bkav Pro 2012

Sat05152021

Last update09:06:10 PM GMT

Back Hướng dẫn Diệt Virus Hướng dẫn vô hiệu mã độc tự động khởi động cùng Windows

Hướng dẫn vô hiệu mã độc tự động khởi động cùng Windows

Cách tắt các chương trình mã độc tự động không mong muốn - PUP - Potentially Unwanted ProgramsTuy không hoàn toàn được xem là virus, nhưng các chương trình mã độc không mong muốn (PUP - Potentially Unwanted Programs) cũng có thể tàn phá hệ thống máy tính của bạn gây ít nhiều phiền toái và đặc biệt làm chậm máy.

Hướng dẫn vô hiệu mã độc tự động khởi động cùng Windows

Nếu sử dụng một trong số các trình diệt virus dưới đây, bạn có thể tận dụng tính năng phòng chống PUP tích hợp sẵn để tự bảo vệ mình.

Phần mềm diệt virus AVG

AVG là một trong những trình diệt virus miễn phí được trang bị sẵn tính năng bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm không mong muốn tiềm ẩn (Potentially Unwanted Programs - PUP). Mặc định tính năng này đã được kích hoạt một cách tự động trên AVG.

Song để chắc chắn hơn, bạn vẫn có thể tự mình kiểm tra bằng cách khởi động AVG, chọn "Advanced Settings" rồi nhấn đúp chuột tiếp vào mục "Computer Protection" ở phần khung bên trái. Sau đó, ở phần khung bên phải giao diện AVG này, hãy chắc chắn rằng 3 tùy chọn “Report potentially unwanted programs and spyware threats” và “Report enhanced set of potentially unwanted programs” vẫn được chọn lựa.

Phần mềm diệt virus AVAST

Với AVAST, không chỉ riêng bản trả phí mà ngay cả bản Free cũng hỗ trợ tính năng bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm PUP. Tuy nhiên, không như AVG, AVAST mặc định không kích hoạt tính năng này trong ứng dụng của mình.

Để tăng cường khả năng bảo vệ mình, người dùng có thể kích hoạt tính năng ngăn ngừa PUP bằng cách khởi động AVAST, chọn "Settings", rồi chọn tiếp thẻ "Active Protection".

Trong giao diện vừa mở, để kích hoạt tính năng bảo vệ cho từng hạng mục riêng biệt (File System Shield, Mail Shield và Web Shield), trước hết bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình chiếc bánh răng ngay sau tên gọi của hạng mục đó (ví dụ như File System Shield), chọn tiếp thẻ "Sensitivity" rồi đánh dấu chọn mục "Scan for potentially unwanted programs (PUPs)" rồi nhấn nút OK là xong. Với các hạng mục còn lại, bạn cũng làm tương tự như thao tác này.

Phần mềm diệt virus Kaspersky

Kaspersky cũng là một phần mềm diệt virus có khả năng ngăn chặn các phần mềm PUP như các phần mềm điều khiển máy tính từ xa, Keylogger. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Kaspersky không giúp ngăn chặn các phần mềm cần sự cho phép của người dùng khi cài đặt như các thanh công cụ (Toolbar) hay những phần mềm tương tự.

Để kích hoạt tính năng phòng chống PUP trên Kaspersky Anti-Virus và Kaspersky Internet Security, trước hết, bạn cũng khởi động ứng dụng, sau đó mở tiếp mục "Settings" và kéo trang màn hình xuống phía dưới chọn thẻ "Additional" -> "Threats and Exclusions" và đảm bảo rằng mục “Detect other software that can be used by criminals to damage your computer or personal data” đã được đánh dấu chọn là xong.

Riêng với Kapersky PURE 3.0, trước hết ban mở mục "Settings" (góc trên bên phải ứng dụng), nhấn chọn mục “Threats and Exclusions” rồi chọn tiếp “Objects Detection Settings”. Sau đó đánh dấu chọn vào mục “Other” bên dưới mục “Adware, auto-dialers, other programs”.

Phần mềm diệt virus ESET Nod32

Không như các ứng dụng trên, ESET trong quá trình cài đặt ban đầu cung cấp cho người dùng lựa chọn kích hoạt hoặc không các tính năng bảo vệ khỏi các phần mềm PUP. Song may mắn là nếu chưa từng kích hoạt các tính năng này trước đây, bạn vẫn có thể tái kích hoạt bằng cách khởi động ứng dụng, mở tiếp thẻ "Setup". Sau đó, chọn tiếp “Enter advanced setup…” rồi nhấn đúp vào mục “Computer” (khung bên trái) rồi chọn tiếp mục “Antivirus and antispyware”.

Trong mục “Scanner Options” bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các tùy chọn được cung cấp. Trong số 3 tùy chọn này, tùy chọn đầu tiên và cuối cùng nếu có thể được kích hoạt trong lúc cài đặt sẽ có sẵn dấu chọn. Song, riêng tùy chọn ở giữa là mục bảo vệ tăng cường không thể chọn ngay từ lúc cài đặt ESET lần đầu tiên, nên bạn bắt buộc phải kích hoạt tại đây. Tùy chọn tăng cường giúp bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm như Password-cracking, phần mềm điều khiển từ xa hoặc Keylogger.

Phần mềm diệt virus McAfee

Tương tự như AVAST, tính năng bảo vệ người dùng khỏi các PUP mặc định của McAfee cũng được khóa. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể kích hoạt bằng cách mở liên kết “Schedule and run scans” trong ứng dụng McAfee, sau đó chọn tiếp “Real-Time Scanning” -> “Settings”.

Trong giao diện như hình trên, bạn tiếp tục cuộn xuống dưới và đánh dấu chọn vào mục “Spyware and other potentially unwanted programs” là xong.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các hãng bảo mật đã thay đổi định nghĩa về những gì họ gọi là phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, và PUPs. Vì vậy nếu sau khi kích hoạt các tính năng chống PUP tích hợp trong các phần mềm diệt virus mà vẫn không giải quyết được vấn đề, tốt nhất bạn nên sử dụng một phần mềm antimalware riêng biệt chẳng hạn như MalwareBytes Antimalware.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-

Theo PC World

Bkav Pro 2012 Mua 1 tang 1
 
  • Liên hệ mua hàng: 0973.464.139
  • Hỗ trợ kỹ thuật: Hotline: 1900.58.58.50
  • Yahoo Messenger: manofdor - Skype: manofdor
  • Địa chỉ: 1O6 - 1O8 Chùa Láng, HN (Xem bản đồ)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM